• Subtotal:
blog images
22May 2019

Chọn đồng phục công nhân cần lưu ý những điều gì

BY : Chung Trịnh

|

3 COMMENTS

Để có thể hòa nhập vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi cần có sự phát triển không ngừng nghỉ của các ngành công nghiệp. Đồng thời, việc thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển đã giải quyết được việc làm cho hàng triệu công nhân Việt Nam. Với mong muốn chất lượng các ngành công nghiệp ngày càng tăng trưởng nhanh lại thường xuyên diễn ra trong môi trường khắc nghiệt đòi hỏi vấn đề về ao toàn lao động cho công nhân cần luôn được chú trọng. Vì vậy, bên cạnh các chế độ đãi ngộ tốt cho công nhân thì việc trang bị đồng phục công nhân để phục vụ quá trình lao động đạt được hiệu quả cao nhất là không thể thiếu.

Lưu ý khi chọn mẫu đồng phục công nhân

Chất liệu khi chọn đồ
Đồng phục nói chung cần được may bằng các chất liệu vải tốt, có khả năng chịu lực cao giúp người công nhân mặc lên có thể tránh được những tai nạn hi hữu ảnh hưởng đến cơ thể vật lý. Công nhân thường phải làm trong môi trường hóa chất, bụi bặm nên đòi hỏi trang phục phải đáp ứng được hai yếu tố dày dặn và mát mẻ để người công nhân cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Với từng yếu tố và lĩnh vực, đặc thù ngành nghề khác nhau để chọn ra từng chất liệu vải phù hợp với môi trường làm việc để đem lại hiệu quả cao nhất. Những loại vải thường dùng để may cho công nhân làm đồng phục bảo hộ cần kể đến như kaki, pang rim,… luôn là lựa chọn hàng đầu thích hợp nhất cho người lao động nặng và thường xuyên với tính năng chống nắng tốt, thấm mồ hôi, cách điện và bảo hộ lao động hiệu quả. Bên cạnh đó một số chất liệu như vải thô, vải bò cũng thường được sử dụng trong một số ngành như thợ hàn bởi tính năng chống cháy tốt của nó.

Giá cả đồng phục công nhân trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều công ty may và cơ sở may đồng phục giá rẻ ra thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua được đồng phục công nhân với giá tốt cần tìm đến trực tiếp cơ sở sản xuất sẽ có mức giá thành rẻ hơn so với mức giá mua của các nhà phân phối lại. Với những phân tích trên có thể thấy, đồng phục công nhân có vai trò quan trọng và thiết yếu đối với quá trình hoạt động của công ty và vấn đề an toàn dành cho người lao động.

Công dụng đem lại cho người lao động

Với những người công nhân trong lĩnh vực thợ điện, đồng phục thường sử dụng những chất liệu có tính cách điện cao bởi lẽ họ thường xuyên làm việc trong môi trường tĩnh điện. Hơn nữa màu sắc cần nổi bật để cảnh báo nguy hiểm trong quá trình làm việc và sửa chữa cột điện hay buồng cao áp
Với những công việc làm tại các công xưởng có thể chọn loại vải có chất liệu như kaki có độ bền và khả năng thấm mồ hôi cao tạo sự dễ chịu, không gây cảm giác bí bách hay nóng bức và có thể ngăn cản được các yếu tố gây hại trong môi trường công việc. Bên cạnh đó, với đặc thù công việc tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, khói bụi nên chọn những loại vải có màu sắc tối màu.